Vòng tay tình bạn - Ý nghĩa và cách làm!

Vòng tay tình bạn là loại vòng tay handmade hiện nay rất được giới trẻ phương Tây cũng như giới trẻ Việt ưa chuộng. Cùng ad tìm hiểu ý nghĩa và cách làm vòng tay handmade này nhé!

Ngày đăng: 12-11-2015

15,410 lượt xem

Có khá nhiều lý do khiến những chiếc vòng tay handmade này được gọi là vòng tay tình bạn. Và một trong những lý do đó là cách tết vòng tình bạn vô cùng chắc chắn. Mỗi chiếc vòng được tạo nên tự những nút thắt khác nhau, mỗi nút thắt có độ chắc chắn tuyệt đối.

Do đó, dù bị tuột mối tết hay bị cắt đứt làm 2 mảnh, chiếc vòng tay tình bạn handmade này vẫn giữ nguyên được các mối tết khác chứ không bị bung ra. Vậy nên những chiếc vòng tay tình bạn thường rất được ưa chuộng làm quà sinh nhật, quà giáng sinh cho những người bạn thân, bởi chiếc vòng được tin là đem lại sự may mắn và giữ cho tình bạn luôn bền chặt.

 

Thông thường vòng tay tình bạn được tạo nên chủ yếu từ 7 tông màu của cầu vòng: đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Mỗi màu sắc trong chiếc vòng đều có ý nghĩa đặc biệt của nó:

 

 

Vòng tay tình bạn handmade

 

  - Màu Đỏ tượng trưng cho sự quan tâm ấm áp như những giọt cafe, đem lại sự may mắn.

  - Màu Cam ở vòng tay tình bạn là sự chia sẻ, quan tâm và chăm sóc. 

  - Màu Vàng thể hiện lòng trung thành, sự thủy chung.

  - Màu Xanh ( Lục) thêm vào sự tôn trọng cho vòng tay tình bạn.

  - Màu Lam lại gắn lên vòng tay tình bạn sự chân thật.

  - Màu Chàm tượng trưng cho sự yên tĩnh, đọng lại những điều đẹp nhất của tình bạn.

  - Và cuối cùng là màu Tím chan thêm sự cảm thông và tha thứ trong tình bạn.

Ngoài ra còn có thể với 2 màu sắc trung tính là trắng và đen sẽ làm cho chiếc vòng tay tình bạn trở nên cá tính và đặc sắc, tạo phong cách riêng biệt cho người sở hữu nó.
 

Vòng tay tình bạn handmade
 

Vòng tay tình bạn là một phụ kiện vòng tay handmade nên có rất nhiều cách tết, thường nhất là dùng chỉ nhiều màu, kết hợp sử dụng mặt giả cổ, hay tết bằng dây cói, dây da lộn,...cũng đa dạng vô cùng, tạo nên nhiều kiểu vòng tay tình bạn handmade theo phong cách vintage phù hợp với cá tính của mỗi người.

Dưới đây là một đoạn clip hướng dẫn tết một mẫu vòng tay tình bạn rất đơn giản và dễ làm! Hi vọng sẽ giúp các bạn có được một chiếc vòng tay vô cùng đặc sắc này nha!

 

 

Hy vọng là qua bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ý nghĩa của vòng tay tình bạn và có thể làm cho mình một vòng tay đẹp nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

SỐ HOTLINE: 0939.71.53.73

WEBSITE: dohandmadedep.com

FACEBOOK: facebook.com/dohandmadedepcom